Mẫu đồng hồ Rolex Cosmograph Daytona 116503 ấn tượng và thu hút

Mẫu đồng hồ Rolex Cosmograph Daytona 116503 ấn tượng và thu hút

Daytona là mẫu đồng hồ thể thao biểu tượng được săn lùng trong làng chế tác. Nếu mua mới tại các đại lý hay cửa hàng chính hãng, bạn sẽ phải chờ khá lâu. Chắc phải nằm trong danh sách chờ từ 3 năm trở đi với các phiên bản thép. 

Mẫu đồng hồ Rolex Cosmograph Daytona 116503 ấn tượng và thu hút

Lược sử về đồng hồ Rolex Daytona

Trên những chiếc đồng hồ ban đầu không hề có sự xuất hiện của chữ Daytona. Mà phải hai năm sau đó, Rolex mới thêm Daytona đặt vào tên chính thức của dòng đồng hồ này. Daytona là tên một đường đua xe. Và giống y như số phận mẫu đồng hồ này, hiện đường đua Daytona đã được thay đổi khá nhiều. Đáp ứng nhu cầu của bất kỳ vận động viên đam mê tốc độ nào. 

Mẫu đồng hồ Rolex Cosmograph Daytona 116503 ấn tượng và thu hút

Quay ngược thời gian vào năm 1902, đường đua Daytona Beach Road Course đã được khai phá. Để từ đó hàng loạt những kỷ lục về tốc độ bắt đầu được ghi nhận. Một trong số đó là kỷ lục đến từ tay đua chuyên nghiệp, Sir Malcolm Campbell. Khi anh chinh phục kỷ lục 206.956 mph trên chiếc xe Blue Bird tại đường đua Daytona vào tháng 2/1928. 

Và chính điều này đã dẫn Rolex sử dụng cái tên Daytona trên mặt số đồng hồ sau gần 40 năm. Sir Malcolm Campbell cũng là một trong những đại sứ đầu tiên của thương hiệu Rolex.

Về hai mẫu đồng hồ Rolex Daytona 116503

Mẫu đồng hồ Rolex Cosmograph Daytona 116503 ấn tượng và thu hút

Tương tự mẫu đồng hồ Daytona hiện đại khác. Model 116503 có bộ vỏ khung dáng Oyster 40mm có thể kháng nước 100m nhờ vào hệ thống nắp kín. Núm và nút bấm vặn chặt vào trong vỏ khung. Dòng đồng hồ này sở hữu vành bezel từ vàng vàng bên trên bộ vỏ bằng thép. Những nút bấm chronograph và núm điều chỉnh bộ kim bên trong mặt số đều được làm từ vàng. 

Khi đeo đồng hồ trên tay, dây đeo Oyster với ba mối nối hình chữ nhật sẽ ôm trọn cổ tay. Sức nặng của hai chất liệu vàng và thép là vô cùng hợp lý. Không quá nặng cũng không quá nhẹ. Phía cuối dây đeo là khóa gập được tích hợp hệ thống Easylink độc quyền Rolex. Cho phép người dùng nới rộng dây đeo lên tới 5mm nếu có nhu cầu chỉ với các trượt nhẹ.

Mặc dù cùng chung mã tham chiếu 116503, nhưng dường như thiết kế lại hướng tới hai phong cách khác nhau. Phiên bản mặt số đen dành cho những ai đang tìm kiếm một chiếc đồng hồ đậm chất thể thao. Còn phiên bản với mặt số khảm trai hiện tại lại có vẻ đẹp trang nhã và khá sang trọng.

Cảm nhận riêng

Mẫu đồng hồ Rolex Cosmograph Daytona 116503 ấn tượng và thu hút

Rolex Daytona 116503 với mặt số khảm trai là một mẫu đồng hồ hiện đại trong bộ sưu tập của Rolex. Việc sử dụng mặt số khảm trai cùng cọc số kim cương đã đem đến một diện mạo mớ. Một cảm xúc mới cho cả bộ sưu tập. Song, sự thêm mới này đã làm giảm đi nét thể thao trong những thiết kế Daytona truyền thống.

Những bộ máy được sản xuất kể từ năm 2015, bao gồm bộ máy 4130. Có trong mẫu đồng hồ Rolex Daytona 116503 sẽ được nâng thời hạn bảo hành. Thời gian lên tới 5 năm mà không phải 2 năm như trước đây.

Trên đây là một số thông tin về những thiết kế đồng hồ hublot replica 1.1 của nhà Rolex. Trên thị trường hiện nay cũng có khá nhiều đồng hồ rolex super fake. Bạn có thể tham khảo thêm nếu phù hợp với tài chính của mình.