LÀM SAO ĐỂ NHẬN BIẾT ĐƯỢC ĐỒNG HỒ OMEGA GIẢ?


Bạn đang cảm thấy hứng thú với những chiếc đồng hồ Omega? Bạn thấy mọi doanh nhân hiện đại đều đang sở hữu một chiếc Omega chính hãng và bắt đầu thấy thú vị tìm hiểu về nó? Mọi chiếc đồng hồ Omega chính hãng đều có sức hút mạnh mẽ đối với cả nam lẫn nữ bởi sự phong phú về mẫu mã đa dạng lẫn tính năng ưu việt của nó.

Với bề dày kinh nghiệm hơn 150 năm, Omega nghiễm nhiên trở thành ông lớn “xa xỉ” trong việc xây dựng thương hiệu lớn mạnh của mình trên thị trường đồng hồ cạnh tranh khốc liệt hiện nay. Vì vậy, cũng như những thương hiệu quyền lực khác như Hublot, Rolex,… Omega cũng không thể tránh khỏi những mặt hàng giả hàng nhái lan tràn trên thị trường ngày nay với những thủ thuật nhái tinh vi khó lường đâu thật, đâu giả. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giúp bạn cách kiểm tra đồng hồ Omega chính hãng qua 5 bước so sánh được nêu ra dưới đây.

Bạn có thể nhận diện ra đồng hồ Omega giả không phải chính hãng thông qua 5 bước kiểm tra sau đây:

Mặt số và các kim chỉ báo thời gian.

Số tham chiếu/ số vỏ máy.

Caliber.

Số sê-ri.

Núm vặn.

1. Mặt số và các kim chỉ báo thời gian:

Đầu tiên, hãy nhìn thật kỹ, quan sát gần vào mặt số và các kim đồng hồ.

Omega nằm trong top 5 thương hiệu đồng hồ xa xỉ, quyền lực bậc nhất thế giới vì vậy dĩ nhiên hãng sẽ có tôn chỉ riêng của mình để phục tùng theo. Từ sơn mài, phông chữ, in ấn cho đến việc theo dõi thời gian đều phải duy trì ở trạng thái chất lượng cao nhất quán với nhau qua từng mẫu mã hay BST của hãng. Tất cả chi tiết đều phải kết hợp hoàn hảo và không có bất cứ sự sai sót, lỗi sai nào xảy ra bao gồm cả vỏ và vỏ sau của đồng hồ.

Cách dễ nhất để nhận diện Omega của bạn có chính hãng hay không bằng cách phát hiện các lỗi chính tả hay lỗi khắc trên đồng hồ. Trên một chiếc đồng hồ Omega chính hãng, logo phải là miếng kim loại riêng biệt tách rời và được gắn lên mặt số, nếu bạn thấy logo Omega được vẽ thì đó là dấu hiệu của Omega giả.

Dạ quang phát sáng (lume) trên mặt số và trên các kim đồng hồ (nếu có) phải tương xứng với nhau. Đây là chất có khả năng hấp thụ và tự phát sáng trong điều kiện ánh sáng thấp, thường dùng đánh dấu lên kim giờ, kim phút và các vạch số và khi nó tiếp xúc với ánh sáng hoặc độ ẩm sẽ làm thay đổi màu sắc của những kim trên đồng hồ.

Ngoài ra, bạn nên biết rằng chất dạ quang này sẽ bị bạc màu theo thời gian. Tuy nhiên, những chiếc đồng hồ Omega giả cũng có thể có chức năng phát sáng này nhưng nó sẽ không có độ sáng bừng như Omega chính hãng. Để kiểm tra tính năng này, hãy đặt đồng hồ dưới ánh sáng mạnh để sạc ít nhất 15 giây, sau đó tắt đèn. Ánh sáng từ đồng hồ phải sáng và đều và nên kéo dài trong một thời gian tương đối dài.

Thêm vào đó, chất phát quang này sẽ được phủ khá dày trên các kim đồng hồ và các vạch giờ của Omega thật trong khi những Omega giả chỉ phủ một lớp mỏng trên các vạch.

2. Số tham chiếu/ số vỏ máy

Omega dùng những con số này để phân biệt những mẫu mã và các loại khác nhau và đóng dấu chúng vào mặt trong của vỏ máy sau đồng hồ. Có một vài sách dùng những mã số này để liệt kê ra các đồng hồ nhưng nguồn tham khảo phổ biến được trang web Omega chính hãng cung cấp để bạn có thể dựa vào mã để phân biệt những mẫu Omega khác nhau.

Trong dữ liệu này không phải mẫu nào cũng có đủ ảnh nhưng chúng vẫn có một vài tấm ảnh mô phỏng để bạn có thể so sánh mặt số và các kim đồng hồ và nhận biết mã số này sẽ có hình dạng đồng hồ mô phỏng tương ứng với nó.

3. Caliber

Nếu được bạn hãy kiểm tra cả bộ chuyển động (movement) tương ứng với mỗi đồng hồ của Omega. Một số mẫu của Omega được đặc cách bộ chuyển động đặc biệt. Dữ liệu mô phỏng Omega trên cũng liệt kê ra những bộ chuyển động nào sẽ được dùng cho những số tham chiếu đặc biệt. Từ đó bạn sẽ dễ dàng xác nhận được đồng hồ Omega của mình đã có hoặc định mua có giống như mô phỏng hoặc có Caliber tương ứng với nó.

Bạn cũng có thể tìm hiểu cụ thể hơn về bộ phận đo đếm thời gian của đồng hồ bạn, nếu không thì bạn có thể truy cập vào Ranfft hoặc Caliber Corner để tìm ra thông số và những mô phỏng ngắn của caliber dùng trên đồng hồ bạn.

4. Số sê-ri